Kiểm soát độ ẩm trong các phòng sạch và phòng thí nghiệm

Kiểm soát độ ẩm trong các phòng sạch và phòng thí nghiệm

Việc kiểm soát độ ẩm chính xác trong môi trường sản xuất phòng sạch rất quan trọng với mục đích để duy trì hiệu suất sản xuất và làm giảm thiểu lãng phí. Ngay cả khi những thay đổi nhỏ về độ ẩm có thể khiến lớp phủ khô quá nhanh, tĩnh điện gây ra các vấn đề về đóng gói hoặc các vấn đề cho các ứng dụng cho các mạch in nhạy cảm.

Do đó các dung sai độ ẩm nhỏ này thường không thể đạt được bằng cách sử dụng thiết bị tạo ẩm tiêu chuẩn được sử dụng trong văn phòng hoặc các ứng dụng sức khỏe con người khác, do vậy cần phải có hệ thống xử lý độ ẩm chuyên dụng để duy trì được độ “sạch” và độ ẩm lý tưởng.

Khi các điều kiện môi trường cần được kiểm soát với cường độ 24/7, điều quan trọng là cần cân nhắc đến một chiến lược xử lý độ ẩm và duy trì nó luôn ở mức ổn định có chú ý đến các yêu cầu bảo dưỡng cần thiết cũng như chi phí vận hành và mức tiêu thụ năng lượng hiện tại.

Thiet bi xu ly do am cho phong sach phong thi nghiem

Đối với môi trường sản xuất hoặc bảo quản trong điều kiện yêu cầu độ ẩm tại điều kiện có nhiệt độ thấp, DECKER Việt Nam tư vấn khách hàng sử dụng thiết bị xử lý ẩm dùng công nghệ cánh quạt rotor dòng DECKER DAD, hấp phụ độ ẩm bằng gel Silica. Đối với các điều kiện thông thường với không gian linh hoạt, khách hàng có thể sử dụng Máy hút ẩm dòng DECKER DID hấp thụ độ ẩm bằng công nghệ ngưng tụ

DECKER Việt Nam với các thiết bị của mình có khả năng duy trì hiệu suất sản xuất trong một số môi trường phòng sạch lên đến 60%. Thông qua kiểm tra quá trình sản xuất ở các độ ẩm khác nhau và sau đó giữ mức tối ưu ổn định trong quá trình sản xuất, lãng phí do kiểm soát môi trường kém đã gần như được loại bỏ.